วิธีคิดเงินดัมมี่ การเล่นท้าทายกับความรวยที่น่าลอง

ดัมมี่ คือ การเล่นไพ่รูปแบบที่ยากที่สุดในบรรดาเกมไพ่ เป็นไพ่ที่ต้องอาศัยดวงและความชำนาญในการเล่นพอสมควร เพราะว่าเกมนี้มันเป็นเรื่องของจิตวิทยาที่คุณจะต้องเดาใจฝ่ายตรงข้าม และยังต้องมีการคำนวณทางคณิตศาสตร์ด้วย เพราะว่าจะต้องมีการนับเลขนั่นเอง ความจริงแล้ว คุณสามารถเล่นได้ทั้งออนไลน์และแบบธรรมดาก็ได้ แต่ความเสี่ยงมันต่างกัน เพราะในระบบพนันออนไลน์มีวิธีคิดเงินดัมมี่ อย่างเป็นระบบมากกว่า ไม่มีการโกงแน่นอน และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ วิธีคิดเงินดัมมี่ กัน ว่ามีวิธีการคิดอย่างไร

วิธีคิดเงินดัมมี่ กับ ความเป็นมาของดัมมี่

จุดเริ่มต้นของ ไพ่ดัมมี่ มาจากประเทศจีน ส่วนรูปแบบการเล่นมีต้นกำเนิดมาจากที่ประเทศสเปน มันเกิดมาจากไพ่นกกระจอกของประเทศจีนนี่แหละ และได้แพร่ขยายไปยังหัวเมืองต่าง ๆ ของยุโรป คือได้รับความนิยมมาก ถึงขนาดออกมาตรการเพื่อควบคุมการเล่นไพ่ตัวนี้เลยทีเดียว ทำให้มีการกำเนิดของดอกของไพ่ โดยในสมัยก่อนจะมีดอกเป็นสีดอกมีถ้วยดาวกระบองเป็นต้น ในตอนแรกไพ่ดัมมี่ จะเล่นกันเฉพาะในชนชั้นสูง เพราะว่าไพ่จะทำด้วยมือ ทำให้มีราคาแพง และยังดูว่ามันเป็นงานศิลปะอีกด้วย แต่เพราะการเล่นไพ่ที่มีมากขึ้น จึงได้มีการผลิตขึ้นมาโดยใช้ระบบโรงงาน คนทั่วไปก็สามารถซื้อได้ และรูปแบบของไพ่ก็เปลี่ยนมาเรื่อย ๆ รวมทั้งดอกของไพ่ด้วยที่เปลี่ยนมาเป็น ดอกจิกข้าวหลามตัด โพธิ์ดำ โพธิ์แดง เพราะว่าเป็นลายผลิตได้ง่ายกว่าในแบบอื่น ๆ นั่นเอง และแน่นอนในสมัยก่อน วิธีคิดเงินดัมมี่ น่าจะแตกต่างไปด้วย

วิธีคิดเงินดัมมี่ และ การเล่นดัมมี่ผ่านทางออนไลน์ต้องทำอย่างไรบ้าง

เมื่อคุณนั้นเคยผ่านการเล่น ไพ่ดัมมี่ แบบธรรมดามาแล้ว และ คุณเองคงมองเห็นความเสี่ยงในเรื่องนี้ คุณอาจจะอยากลองเล่นในเว็บออนไลน์ดู ซึ่งมันไม่ได้ยากเลย งั้นเรามาดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

 1. ต้องหาเว็บที่มีเปิดให้เล่นดัมมี่ และเลือกเว็บดี ๆ ที่น่าเชื่อถือในการสมัครสักเว็บหนึ่ง หลังจากนั้นให้คุณสมัครสมาชิก หลังจากนั้นให้คุณโอนเงินเข้าบัญชีของทางเว็บ เพื่อเติมเครดิต และให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
 2. เจ้าหน้าที่จะแจ้งรหัสผ่านให้คุณเข้าไปเล่นในเว็บ หลังจากนั้น คุณเองก็สามารถเข้าระบบและเข้าไปเล่นได้เลย

การเล่นผ่านออนไลน์ มันดีตรงที่ว่า มันกำหนด วิธีคิดเงินดัมมี่ ให้เลย และมีความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องเสี่ยงโดนจับด้วย เพราะฉะนั้นมาเล่นผ่านทางออนไลน์กันดีกว่า

วิธีคิดเงินดัมมี่ และ คำศัพท์ที่ควรรู้เกี่ยวกับการเล่นดัมมี่มีอะไรบ้าง

ก่อนที่คุณจะเรียนรู้เกี่ยวกับการเล่นหรือ วิธีคิดเงินดัมมี่ คุณจะต้องทำความเข้าใจในเรื่องของคำศัพท์ของเกมนี้กันก่อน สำหรับคำศัพท์ ถ้าคนทั่วไปที่มาได้ยินอาจไม่เข้าใจก็ได้ แม้จะเป็นคำธรรมดา แต่ก็สร้างความงุนงงได้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีคำว่าอะไรบ้าง

 1. เกิด การที่ผู้เล่นจั่วไพ่ขึ้นมาแล้วสามารถนำไพ่ที่จั่วขึ้นมารวมกับไพ่ที่อยู่ในมือของตัวเอง และนำไปวางเป็นชุดหงายไว้บนโต๊ะได้ เป็นไพ่เรียงหรือไพ่ตอง
 2. ฝาก เป็นการลดป้ายในมือของตัวผู้เล่นเอง และจะทำให้ได้เปรียบผู้เล่นอื่นเส้นคนข้างๆ เช่น เขาวางไพ่เรียง 4 5 6 ซึ่งถ้าเรามี 3 กับ 7 เราสามารถนำไปฝากเขาได้เพื่อเป็นการลดป้ายในมือได้เป็นต้น
 3. เก็บ ผู้เล่นหยิบไพ่ขึ้นมาจากกองที่ถูกทิ้งไว้และนำไพ่ที่หยิบขึ้นมานั้นหยิบได้เพียง 1 ใบ
 4. น็อค คุณจะทำให้ชนะเกมนี้อย่างไรก็ได้ ขอให้อยู่ในกติกา และถ้าคุณเหลือไพ่เพียง 1 ใบในมือ คุณก็สามารถเป็นผู้ชนะได้
 5. โง่ การเล่นดัมมี่จะมีอยู่ 4 คนถ้ามีใครคนหนึ่งทิ้งไพ่ที่ตัวเองไม่ต้องการ และผู้อื่นเก็บไพ่ใบนั้นขึ้นมาแล้วน็อค ถือว่าเป็นการทิ้งไพ่โง่ๆ นั่นเอง
 6. สเปโต เป็นไพ่ที่มีลักษณะพิเศษ นั่นคือไพ่ สองดอกจิกกับ Q โพดำต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าถ้ามีอยู่ในกองกลางห้ามเผลอทิ้ง เพราะจะถูกลบ 50 แต้ม แต่คุณสามารถนำไปฝากและจะได้เพิ่ม 50 คะแนนแทน
 7. อม เป็นการถือสเปโตไว้จนมีผู้เล่นคนอื่นชนะน็อก
 8. น็อคมืด การที่มีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งในวงนั้นสามารถหงายตัวไพ่ขึ้นมาและชนะเลย และถ้าเป็นสีเดียวกันทั้งหมดก็จะได้คะแนนถึง 200 แต่ถ้าชนะแต่ไม่ได้สีเดียวกันทั้งหมดก็จะได้ 100 คะแนน
 9. ทิ้ง ไพ่ดัมมี่ สำหรับผู้เล่นคนไหนที่เผลอนำไพ่ที่ฝากเอามาทิ้งจะถูกหักคะแนนทันที 50 คะแนน

ทั้งหมดนี้ คือ คำศัพท์ ไพ่ดัมมี่ ที่คุณสามารถทำความเข้าใจ และ นำไปใช้ในการเล่นเกมของคุณได้ ถ้าคุณรู้ศัพท์ในการเล่นแล้ว ต่อไปก็ต้องทำความเข้าใจกับกติกาการเล่น และ วิธีคิดเงินดัมมี่ด้วย เพราะ ถือเป็นหัวใจ ของการเล่นดัมมี่เลย

กฎกติกาการเล่น และ วิธีคิดเงินดัมมี่ ทำได้อย่างไรบ้าง

ก่อนที่จะไปถึง วิธีคิดเงินดัมมี่ ต้องมาเข้าใจกับกติกาการเล่นกันก่อน เพื่อให้คุณนั้นเล่นเกมได้อย่างถูกต้อง และช่วยให้คุณชนะเจ้ามืออีกด้วย

 • สำหรับขั้นตอนแรกในการเล่น ไพ่ดัมมี่ นั้น จะมีการแจกไพ่กันก่อน คือ ให้ผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเป็นคนแจกไพ่ ถ้ามีผู้เล่น 2 คนจะแจกไพ่คนละ 11 ใบ ผู้เล่น 3 คน แจก 9 ใบ แต่ถ้า 4 คนแจกคนละ 7 ใบ
 • เมื่อแจกไพ่ครบแล้ว คนที่แจกจะหงายไพ่ใบแรกลงกองกลาง
 • ผู้เล่นคนที่ 1 ดูไพ่(ไพ่ใบหัว)ในกองกลาง ถ้านำมาเกิดได้ให้นำขึ้นมารวมกับไพ่ในมือ และเอาไพ่รวมกันมาหงายลง และทิ้งไพ่ 1 ใบแทนไพ่ที่หยิบจากกองกลาง แต่ถ้าผู้เล่นคนที่ 1 ทำการเกิดไม่ได้ จะต้องจั่วไพ่จากกองจั่วมา 1ใบ แต่ถ้าเกิดไม่ได้อีก ก็ทิ้งไพ่ใบไหนก็ได้ที่อยู่ในมือลงกองกลาง แต่ถ้าจั่วแล้ว เกิดได้ จะหงายไพ่ที่เกิดลงหรือรวมไว้ในมือก็ได้ และทิ้งไพ่ใบอื่นลงมาแทนใบที่จั่ว
 • ผู้เล่นคนที่สอง ดูไพ่ที่ผู้เล่นคนที่หนึ่ง ทิ้งลงมาในกองกลาง ว่านำมาเกิดได้ไหม ถ้านำมาเกิดได้ ก็หยิบไพ่กองกลางขึ้นมารวมกับไพ่ที่อยู่ในมือ หงายไพ่ลง แล้วทิ้งไพ่ 1 ใบที่อยู่ในมือ ลงมาแทนไพ่ที่หยิบขึ้นไป แต่ถ้าเกิดไม่ได้ให้จั่วจากกองจั่ว ถ้าจั่วแล้ว ยังเกิดไม่ได้ ให้ทิ้งไพ่ในมือใบไหนก็ได้ลงมา แต่ถ้าจั่วแล้ว สามารถนำมาเกิดได้ ก็หงายไพ่ที่จะเกิดลง หรือจะเก็บไว้ในมือก็ได้ จากนั้น ก็ทิ้งไพ่ใบอื่นลงมาแทนไพ่ที่จั่วขึ้นไปเช่นเดิม
 • ผู้เล่นคนที่ 3 และ คนที่ 4ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง ในทั้งหมด 4 คนนี้ จัดไพ่ครบแล้ว น็อค เป็นอันจบเกม

วิธีคิดเงินดัมมี่ ความจริงแล้ว ไม่มีกฎตายตัวเลย เพราะมันคือ ข้อกำหนดกันว่าจะเก็บเท่าไร ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว มันต้องดูในส่วนของการหักแต้มด้วย คนที่โดนหักแต้มมากหรือถือไพ่แย่กว่าใคร นับแต้มแล้วแพ้ ย่อมเสียเดิมพันมากกว่าคนอื่นอยู่แล้ว

เล่น ไพ่ดัมมี่ กับ ความสนุกที่คุณได้รับ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น ไพ่ดัมมี่ และชอบความท้าทาย ลุ้นสนุก และมีเทคนิคมากมายให้เลือกใช้ ขอให้คุณได้เข้ามาเล่นกัน รับรองเลยว่า คุณจะรักการเล่นดัมมี่มากขึ้นแน่นอน และไม่ต้องห่วงเรื่อง วิธีคิดเงินดัมมี่ นะ เพราะถ้าเล่นผ่านออนไลน์ ระบบคิดให้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นขอแค่คุณเปิดใจในการเล่นก็พอ

สรุปในเรื่องของ วิธีคิดเงินดัมมี่ ถ้าเป็นเว็บออนไลน์ก็ขึ้นอยู่กับว่า ระบบกำหนดไว้อย่างไร แต่ถ้าเป็นการเล่นธรรมดา ก็อยู่ที่การตกลงกันมากกว่า แต่รับรองเลยว่า ไม่ว่า ไพ่ดัมมี่ จะมีวิธีการอย่างไร คุณก็จะได้รับความสนุกจากการเล่นอยู่เสมอ

บทความใกล้เคียง

ดัมมี่ออนไลน์ เงินจริง ฝากถอนเงินไว ต้องเว็บจีคลับ

ดัมมี่ออนไลน์ เงินจริง ความสนุกที่คุณเลือกเองได้ แค่เลือกเล่นในเว็บพนันที่มีคุณภาพมาตรฐาน อย่าง gclub รับรองเลยว่า คุณจะได้รับความสนุกในการเล่น

อ่านเพิ่ม
ดัมมี่-เกมไพ่ฟรี dummy ออนไลน์ เล่นสนุก ได้เงินจริง

ดัมมี่-เกมไพ่ฟรี dummy ออนไลน์ เกมไพ่ออนไลน์ที่ท้าทายความสามารถของทุกคน เล่นสนุก ลุ้นทุกเวลา และต้องเลือกเล่นในเว็บที่มีคุณภาพมาตรฐาน อย่าง gclub ด้วย

อ่านเพิ่ม
เกมส์ไพ่ดัมมี่ pc ออฟไลน์ ความสนุกที่ทุกคนเข้าถึงได้

เกมส์ไพ่ดัมมี่ pc ออฟไลน์ เป็นเกมที่คุณต้องดาวน์โหลดลงคอมจึงจะเล่นได้ แต่ถ้าเป็นการเล่น ดัมมี่ออนไลน์ คุณสามารถเล่นผ่านเว็บได้เลย

อ่านเพิ่ม
ไพ่ดัมมี่ เกมน็อคไพ่ ที่จะทำให้คุณรวย

ไพ่ดัมมี่ เกมไพ่ที่ท้าทายสำหรับคุณ ได้ทั้งความสนุก และ ลุ้นไปกับเกมการเล่นอยู่ตลอดเวลา ใครอยาก น็อคไพ่ไว ก็ต้องเรียนรู้ และ ลองเสี่ยงดู

อ่านเพิ่ม