เก้าเกเซียนไทย คืออะไร วิธีการเล่นและเทคนิคแบบเซียนๆ

ถ้าจะให้กล่าวถึงเกมไพ่อีกหนึ่งเกมที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านาน ก็คงจะไม่มีใครไม่นึกถึงเกมอย่างป๊อกเด้ง และโดยเฉพาะ เก้าเกเซียนไทย ที่เป็นอีกหนึ่งเกมไพ่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงโดยเฉพาะในโลกของคาสิโนออนไลน์ ด้วยความพิเศษของโปรโมชั่นต่างๆ รวมไปถึงความสะดวกสบายในการเข้าเล่นผ่านระบบมือถือทั้งios และandroid รวมไปถึงข้อมูลเก้าเกเซียนไทย นั้นคืออะไร และมีเคล็ดลับเทคนิคและวิธีในการเอาชนะเกมไพ่เก้าเกได้อย่างไร gclubbig

เก้าเกเซียนไทย คืออะไร

เก้าเกเซียนไทย หรือเกมไพ่ มีลักษณะเหมือนกับเกมไพ่ต้นตำรับอย่างไพ่ป๊อกเด้ง โดยมีลักษณะที่เหมือนกันแต่เกมไพ่เก้าเกจะเล่นด้วยไพ่ 3 ใบ โดยป๊อกเด้งจะใช้ไพ่เพียง 2 ใบเท่านั้น เก้าเกนั้นจะมีรายละเอียดที่เยอะกว่าไพ่ 2 ใบอย่างป๊อกเด้งมาก โดยเก้าเกก็จะมีไพ่ที่ประกอบไปด้วย 2-9 และ J,Q,K และA ซึ่งนอกจากแต้มป็อก 8 และป็อก 9 แล้วเก้าเกยังมี แต้มไพ่สี คือ ไพ่ที่มีดอกสีเหมือนๆกันโดยไม่ต้องสนใจแต้ม หรือเรียงกันเช่น ไพ่ในมือมี 3 ใบ โดยมีโพดำเหมือนกัน ไพ่เรียง กล่าวคือไพ่เรียงจะต้องมีไพ่เรียงกัน 3 ใบเช่น 2 3 4 โดยไพ่เรียงใครใหญ่กว่าก็จะชนะไป เก้าเกเซียนไทย เป็นต้น โดยลักษณะการเล่นหลักๆของเก้าเก นั้นก็คือการดูแต้ม และเพิ่มจำนวนเงินไปเรื่อยๆตามความมั่นใจขอไพ่บนมือเรา

วิธีการเล่น เก้าเกเซียนไทย

สำหรับวิธีการเล่นนั้นก็ไม่ได้มีความยากเย็นอะไร เพียงแค่ในตาแรกเพื่อนจะต้องวางเงินลงไปที่กองกลางเสียก่อน โดยปริมาณเงินในกองกลางขั้นต่ำนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละห้อง เก้าเกเซียนไทย หลังจากนั้นเราก็จะได้รับไพ่ 2-3 ใบ ซึ่งในกรณีนี้ก็ต้องแล้วแต่ห้องว่าจะแจก 2 ใบก่อน หรือ 3 ใบก่อน โดยเราจะอธิบายกฎแบบไพ่ 3 ใบ หลังจากเพื่อนๆได้รับไพ่ครบ 3 ใบก็ให้เพื่อนดูที่แต้มตัวเอง ซึ่งเกมเก้าเกก็จะเริ่มหลังจากนี้โดย กรณีที่ 1.ถ้าเพื่อนๆมีความรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับแต้มที่เราได้ก็ให้เพื่อนๆหมอบ หรือยอมแพ้ และเสียเงินค่ากองกลางไปแบบฟรีๆ 2.ถ้าเพื่อนมีความมั่นใจในแต้มของตนเองก็ให้เพื่อนเพิ่มจำนวนเงินลงไปในกองกลางอีกครั้ง ระบบจะสอบถามคนทั้งห้องจนทุกคนพอใจกับเงินที่เกลงไปแล้ว ก็จะทำการวัดแต้มทันที โดยใครมีแต้มที่เยอะกว่าก็จะได้เงินรางวัลทั้งหมดไป เก้าเกเซียนไทย

เทคนิคการเอาชนะ เก้าเกเซียนไทย

1.ทำความรู้จักกับไพ่แต่ละชนิดอย่างเช่น ไพ่สี ไพ่เซียน เรียง ตอง
2.กำหนดงบการเงินในแต่ละตาให้เป็นไปตามแผน อย่างเกมั่วสั่วแบบไม่มีทิศทาง
3.อย่าพยายามลักไก่ กล่าวคือผู้เล่นบางคนมักอาศัยจังหวะที่ไพ่ตนเองมีแต้มที่ต่ำ แต่จะอาศัยใช้เงินเกที่สูงเพื่อข่มขวัญคู่ค่อสู้ ซึ่งวิธีการนี้อาจจะใช้ได้เป็นบางครั้ง แต่มักจะเจอผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงจับได้จะเสียเงินฟรีเปล่าๆ
4.รู้จักหมอบหรือยอมแพ้ให้เป็นเพื่อป้อมหมายในตาต่อไป
5.อดทน รออจังหวะ ถึงแม้ในเกมแรกเราอาจจะเสียค่ากองกลางไปแบบฟรีๆ แต่เมื่อใดเราไพ่เข้าแล้วละก็การควบคุมตนเอง และท่าทีเป็นสิ่งสำคัญเพราะถ้าคู่ต่อสู้เห็นเรามั่นใจเกินไป คู่ต่อสู้ก็อาจจะไหวตัวทันและหมอบไปในที่สุด เก้าเกเซียนไทย

บทความใกล้เคียง

เก้าเก turnpro อีกหนึ่งเกมไพ่สุดฮิตที่น่าลอง

เก้าเก turnpro หนึ่งเกมใหม่สุดฮิตที่น่าลอง สำหรับคอไพ่ ป็อกเด้ง หรือโปรกเกอร์จะต้องไม่พลาด เพราะเป็นอีกเกมที่ได้เงินดี แถมเล่นไม่ยากอีกด้วย

อ่านเพิ่ม
ทริคเด็ด โกงเก้าเกไทย เอาชนะง่ายๆ แบบเซียน

หัวใจสำคัญของการเล่นเก้าเกเซียนไทย ก็คือเทคนิคโกงเก้าเกไทย การเดินเงินแบบทบทุน ซึ่งเพื่อนๆควรที่จะหลีกเลี่ยงเรื่องขอการดูหน้าไพ่

อ่านเพิ่ม
กติกา เก้าเก เป็นอย่างไร และวิธีการเล่นแบบเข้าใจง่าย

กฏกติกา เก้าเก และวิธีเล่นเก้าเก ที่เข้าใจง่ายๆให้เพื่อนได้เรียนรู้และศึกษา ให้เพื่อนๆได้เข้าใจและพกเงินเต็มกระเป๋าพร้อมความมั่นใจแบบเต็มล้นไปลงสมรภูมิ

อ่านเพิ่ม
เก้าเก-2-ใบ-คืออะไร-ต่างจาก-3-ใบยังไงแล้วมีวิธีดูยังไง - gclubbig

เกมเก้าเกมีวิธีการเล่นที่หลากหลายแต่ไม่ว่าจะเล่นรูปแบบไหนก็สนุก เพราะเป็นเกมที่ได้ลุ้นตลอดเวลาที่สำคัญเงินเดิมพันจากเกมนี้ก็มีจำนวนเยอะมาก

อ่านเพิ่ม