กติกา เก้าเก เป็นอย่างไร และวิธีการเล่นแบบเข้าใจง่าย

สำหรับผู้ที่มีความสนอกสนใจในเกมไพ่ในตำนานอย่างเกมไพ่เก้าเกอยู่ล่ะก็ ผมขอแนะนำบทความนี้เลยโดยผมจะรวบรวมกฏ กติกา เก้าเก และวิธีเล่นเก้าเก ที่เข้าใจง่ายๆให้เพื่อนได้เรียนรู้และศึกษา ให้เพื่อนๆได้เข้าใจและพกเงินเต็มกระเป๋าพร้อมความมั่นใจแบบเต็มล้นไปลงสมรภูมิที่เต็มด้วยเหล่าเซียนที่มีประสบการณ์สูง เพราะเกมอย่างเก้าเกนั้นไม่ใช่เกมไพ่ธรรมดาที่จะมานั่งเน้นดวง แต่เป็นเกมแห่งจิตวิทยาอย่างแท้จริงครับ gclubbig 

กติกา เก้าเก เป็นอย่างไร

สำหรับกฎ กติกา เก้าเก หลักๆเพื่อนๆต้องทำความรู้จักก่อนกว่าต้องมีผู้เล่นกี่คน หรือแม้กระทั่งแต้มของไพ่ การแจกไพ่ เพื่อให้เข้าใจหัวใจสำคัญๆของวิธีการเล่นเก้าเกได้ดังนี้
1.การรู้จักแต้มไพ่ โดยไพ่แต่ละใบก็จะมีแต้มที่แตกต่างกัน เช่น 2-10 ไม่ว่าจะเป็นดอกไหนก็ตามแต้มทั้งหมดก็จะออกตามหน้าไพ่เลย และรวมไปถึง J,Q,K ที่มีค่าเท่ากับ 0 และA เท่ากับ 1 กติกา เก้าเก
2.ขั้นตอนการแจกไพ่ โดยในตาแรกนั้นจะมีผู้แจกไพ่ 1 ใบโดยเริ่มจากใครก็ได้โดยแจกให้ครบ 3 ใบจนครบทุกคน วิธีเล่นเก้าเก และในตาต่อไปเมื่อได้ผู้ชนะ ก็ให้เริ่มแจกผู้ชนะเป็นคนแรกจนครบ 3 ใบเช่นกัน กติกา เก้าเก
3.จำนวนผู้เล่น สำหรับจำนวนผู้เล่นเก้าเกนั้นต้องมีอย่างน้อย 2 คนถึง 6 คนกำลังดีครับ
4.คำศัพท์น่ารู้ในเก้าเก กองกลาง คือกองเงินที่ผู้เล่นทุกๆคนต้องวางเงินตามกำหนดลงไปที่กองกลาง ซึ่งมีไว้เพื่อสำหรับผู้ชนะอีกเช่นกัน และเก คือการวางเดิมพัน หรือเรียกให้เห็นภาพคือการประมูลนั่นเอง ตาม คือ การวางเดิมพันให้เท่าๆกับคนที่เกในตาก่อนหน้านี้ หมอบ คือการยอมแพ้ และนั่นหมายถึงการยอมแพ้ไม่เกต่อ และเสียเงินค่ากองกลางแบบฟรีๆ ลักไก่ คือ ผู้เล่นที่มีแต้มต่ำๆ แต่สามารถใช้เล่ห์กลเอาชนะผู้เล่นแต้มสูงได้ และสุดท้ายAll in หรือเทหมดหน้าตัก คือการเกเงินที่เรามีอยู่ทั้งหมดนั่นเอง วิธีเล่นเก้าเก

กติกา เก้าเก กับวิธีการเล่น

สำหรับ กติกา เก้าเก นั่นก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมากมายโดยจะมีขั้นตอนที่เข้าใจง่ายๆดังนี้ กติกา เก้าเก
1.วางเงินกองกลาง โดยแต่ละเกมจะมีการกำหนดจำนวนของเงินกองกลางเช่น ตาละ 10 บาท โดยผู้เล่นทุกๆคนที่อยู่ในวงจะต้องลงเงินคนละ 10 บาท ไปที่กองกลางให้ครบทุกคน
2.แจกไพ่ โดยจะมีผู้เล่นเพียง 1 คนจะต้องทำหน้าที่แจกไพ่ที่ละใบให้ครบ 3 ใบทุกคน วิธีเล่นเก้าเก
3.ลุ้นไพ่บนมือ หลังจากที่ทุกคนได้ไพ่ครบ 3 ใบแล้วก็ต้องมาดูแต้มไบนมือ ***โดยเพื่อนๆห้ามให้เพื่อนๆในวงเห็นไพ่เราเด็ดขาด
4.การต่อสู้เริ่มขึ้น สำหรับเพื่อนๆหรือใครก็ตามที่มีมั่นใจในไพ่ของจน ก็ทำการเก หรือวางเงินเดิมพันลงไปที่กองกลาง โดยหลังจากที่มีการเก หรือวางเงินเพิ่มมาที่กองกลางจนครบก็จะทำการเปิดไพ่วัดผลแพ้ชนะทันที กรณีนี้ยกเว้นคนหมอบ

การได้รางวัลเมื่อชนะ กติกา เก้าเก  เกมนี้

สำหรับผู้ที่ชนะจะต้องเข้าใจก่อนว่า กติกา เก้าเก ไพ่แบบไหนใหญ่สุด ไปจนถึงเล็กที่สุด เช่น
1.ไพ่ตอง คือไพ่ที่ใหญ่ที่สุด โดยมีลักษณะไพ่ซ้ำกัน 3 ใบ เช่น 222,JJJ เป็นต้น
2.สเตรทฟลลัช คือไพ่ 3 ที่เรียงสีเดียวกัน และดอกเดียวกัน เช่น 7 8 9 โพดำเป็นต้น โดยถ้ามีคนมีไพ่สเตรทฟลัชเหมือนกันก็ให้วัดกันที่ดอก
3.ไพ่เซียน คือไพ่ หน้าฝรั่งทั้งหมดเช่น J Q K หรือ Q Q J เป็นต้น
4.ไพ่เรียง โดยไพ่ทั้ง 3 ใบเรียงกันโดยที่ไม่ต้องมีดอกเหมือนกันก็ได้
5.ไพ่สี คือไพ่ ที่มีดอกเหมือนกัน โดยไม่ต้องเรียงเลขก็ได้
6.แต้ม ไพ่ที่มีแต้มเยอะที่ สุดคือ 9 ไปจน ถึง วิธีเล่นเก้าเก
สำหรับผู้ชนะจะได้ทั้งเงินกองกลาง และเงินที่เพื่อนได้เกทับมาทั้งหมด

และนี้คือ กติกา เก้าเก แบบเข้าใจง่ายเพียงแค่เพื่อนศึกษาจากบทความนี้และนำไปใช้ จดจำว่าไพ่ขนาดไหนใหญ่เล็กสุด ซึ่งจากการศึกษาหาความรู้ ก็จะทำให้เพื่อนๆ สามารถเล่นเกมไพ่เก้าเกได้อย่างมีคุณภาพ และปลอดภัย

บทความใกล้เคียง

เก้าเก turnpro อีกหนึ่งเกมไพ่สุดฮิตที่น่าลอง

เก้าเก turnpro หนึ่งเกมใหม่สุดฮิตที่น่าลอง สำหรับคอไพ่ ป็อกเด้ง หรือโปรกเกอร์จะต้องไม่พลาด เพราะเป็นอีกเกมที่ได้เงินดี แถมเล่นไม่ยากอีกด้วย

อ่านเพิ่ม
ทริคเด็ด โกงเก้าเกไทย เอาชนะง่ายๆ แบบเซียน

หัวใจสำคัญของการเล่นเก้าเกเซียนไทย ก็คือเทคนิคโกงเก้าเกไทย การเดินเงินแบบทบทุน ซึ่งเพื่อนๆควรที่จะหลีกเลี่ยงเรื่องขอการดูหน้าไพ่

อ่านเพิ่ม
เก้าเกเซียนไทย คืออะไร วิธีการเล่นและเทคนิคแบบเซียนๆ

เก้าเกเซียนไทย คือเกมตำนานอมตะที่ถูกนำมาใส่ไว้ในคาสิโนออนไลน์ ทั้งเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวก สบายในการเข้าเล่นความหลากหลายระหว่างโหมดไพ่ 2 ใบและ 3 ใบ

อ่านเพิ่ม
เก้าเก-2-ใบ-คืออะไร-ต่างจาก-3-ใบยังไงแล้วมีวิธีดูยังไง - gclubbig

เกมเก้าเกมีวิธีการเล่นที่หลากหลายแต่ไม่ว่าจะเล่นรูปแบบไหนก็สนุก เพราะเป็นเกมที่ได้ลุ้นตลอดเวลาที่สำคัญเงินเดิมพันจากเกมนี้ก็มีจำนวนเยอะมาก

อ่านเพิ่ม