ไพ่ตอง ในโป๊กเกอร์คืออะไร ต่างจากป๊อกเด้งไหม

ไพ่ตองโป๊กเกอร์ คือไพ่ที่ได้ความนิยมสูงสุดติดอันดับของโลกโดยเฉพาะที่ต่างประเทศ ด้วยกฎกติกาที่ไม่ได้มีความซับซ้อน และได้รับอรรถรสนั่นก็คือการได้ลุ้นและการตัดสินใจในการเล่นได้ และนี้ก็คือสาเหตุที่ ไพ่ตอง โป๊กเกอร์จึงได้รับควาวมนิยมในเว็บไซต์ออนไลน์ดังนั้นในบทความนี้ผมจะนำเสนอ ไพ่ตอง โป๊กเกอร์คืออะไร และมีความแตกต่างจากป็อกเด้งอย่างไรบ้างครับ gclubbig

ไพ่ตอง ใน poker คืออะไร

ไพ่ตอง ใน poker ถ้าจะให้พูดก็คือมีความคล้ายคลึงกับป๊อกเด้ง แต่เพียงแค่ ไพ่ต้อง โป๊เกอร์นั้นผู้เล่นสามารถใช้การตัดสินใจในการเข้าสู้เพื่อนำไปสู่ชัยชนะ และลุ้นเงินรางวัลสูงๆ ได้โดย ไพ่ของโป๊กเกอร์นั้น จะเรียงจากมากไปน้อยก็คือ A (เอช) K (คิง), Q (แหม่ม)และ J(แจ็ค) เท่ากับ และเรียงลงไปก็คือ 10,9,8,7,6,5,4,3,2, นั่นเอง โดย A นั้นมีค่าเท่ากับ 1
และยังมีดอด หรือสี โดยเรียงจากมากไปน้อยก็คือ โพดำ หัวใจ ข้าวหหลามตัด และดอกจอกตามลำดับ

ไพ่ตอง ใน poker ได้รางวัลเท่าไหร่

ก่อนอื่นเลยก่อนที่เพื่อนจะเข้าใจเรื่องของการได้เงินรางวัล เพื่อนๆต้องรู้ก่อนว่าไพ่ตองโป๊กเกอร์นั้นมี การจัดอันดับไพ่อย่างไรบ้าง โดยเรียงจากมากไปน้อยคือ

1.สเตรทฟรัช คือไพ่ 3 ใบ ที่เรียงกัน และสีเดียวกัน เช่น K,Q,J โพดำทั้ง 3 ใบ
2.ไพ่ตอง คือไพ่ 3 ใบที่เหมือนกัน อย่างเช่น 222,KKK หรือ AAA เป็นต้น
3.สเตรท คือชุดไพ่ 3 ใบที่เรียงกัน แต่ต่างสีกัน
4.ฟรัช คือ จำนวนไพ่ 3 ใบที่อยู่ในชุดเดียวกัน
5.คู่ 1. คือ คือ ไพ่ 2 ใน 3 ใบที่เหมือนกันอย่างเช่น ไพ่บนมือเรา มี 7 ,7 และ 2
6.ไพ่นับแต้มสูง คือ ไพ่ 3 ใบที่นับแต้มธรรมดา โดยอาศัยกฏการนับแต้มที่ได้กล่าวไว้

สำหรับอัตราการจ่ายเงินรางวัล(Ante)มีดังนี้ สำหรับสเตรท ฟลัช อัตราจ่าย 1:5 ,ไพ่ตอง 1:4,สเตรท 1:1
แต่สำหรับกรณีที่ 2 แบบPair Plus โดยมีอัตราและเงื่อนไขการจ่ายเงินรางวัลที่แตกต่างออกไป โดยเพื่อนๆต้องมีไพ่คู่อย่างน้อย 1 คู่ ซึ่งถ้ามีน้อยกว่านั้นเราก็จะแพ้ทันทีโดยมีอัตราการจ่ายเงินคือ สเตรทฟลัชอยู่ที่ 1:40 ,ไพ่ตอง 1:30, ไพ่เลขเรียง 1:6 ,ไพ่ดอกเดียวกันทั้ง 3 ใบได้ 1:3 และไพ่ 1 คู่ 1:1 ไพ่ตอง โป๊กเกอร์

ไพ่ตอง แตกต่างจากจองในป๊อกเด้งไหม อย่างไร

สำหรับความแตกต่างเมื่อไปเทียบไปไพ่ป๊อกเด้งแล้วนั้นค่อนข้างมีความแตกต่างอยู่บ้าง ถึงแม้จะใช้ไพ่ 52 ใบเท่ากันมีการบวกเลขเกิดขึ้น มีการนับแต้มโดยไพ่ป๊อกเด้งจะมีป๊อก 8 และป๊อก 9 ที่สูงที่สุด โดยเฉพาะมีดอกเหมือนกันทั้ง 2 ใบอัตราการได้เงินรางวัลก็จะเพิ่มเป็น 2 เท่าทันที แต่สำหรับป๊อกเด้งส่วนใหญ่มีเพียงแค่การนับแต่ หรือไพ่ Q ,J คือกันก็จะเรียก 7 ครึ่งแทน โดยจะไม่มีไพ่ใหญ่ๆ อย่างพวกสเตรทฟลัช ไพ่ตอง หรือตองมาเกี่ยวข้องเลย และเป็นไพ่ที่ลุ้นกับตัวเองเสมอไม่ต้องมีการตัดสินใจอะไรให้ย่งยากเหมือน ไพ่ตอง โป๊กเกอร์

บทความใกล้เคียง