รัสเซียนรูเล็ต เกมพนันสายโหด russian roulette

สำหรับบทความในส่วนนี้จะขอพาทุก ๆ ท่านมาทำความเข้าใจและทำความรู้จักกับ russian roulette คือ อะไรกันแน่ และให้เข้าใจว่าเกมที่เดิมพนันด้วยชีวิตนี้ เป็นอย่างไรหลาย ๆ คนคงพอจะเคยได้ยิน หรืออาจมีได้พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง ทั้งในสื่อบนโลกออนไลน์ หรือในภาพยนตร์ แต่ถ้าหากว่าท่านยังคิดไม่ออกว่ามันคืออะไร เราจึงขอนำท่านไปทำความรู้จักกับ รัสเซียนรูเล็ต กันเลยในตอนนี้ แต่คงต้องเรียนให้ทราบก่อนในเบื้องต้นว่าเกมเดิมพันชนิดนี้ นั้นไม่ได้มีส่วนสัมพันธ์ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมการพนันที่ต้องวางเดิมพันกันด้วยเงินหรือทรัพย์สิน แต่ในเกมนี้ ชีวิตเท่านั้นที่จะต้องเดิมพันสำหรับการเล่นเกมนี้

รัสเซียนรูเล็ต จริง ๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมโหดจัง

russian roulette คือ รูปแบบเกมการพนันที่ผู้เล่นจะต้องวางเดิมพันกันด้วยชีวิตต่อชีวิต จะเป็นในลักษณะการเสี่ยงดวงเสี่ยงโชคโดยใช้อุปกรณ์หลักเป็นปืนเพื่อเอามายิงหัวตัวเอง โดยรูปแบบของปืนที่ได้รับความนิยมจะเป็นปืนพกสั้นชนิด ลูกโม่ ที่สามารถใช้หมุนลูกโม่ที่บรรจุกระสุนได้ แต่เมื่อได้ยินแบบนี้ หลาย ๆ ท่านก็คงจะแปลกใจ ว่าทำไมเกมนี้จึงจำเป็นจะต้องใช้ปืนยิงตัวเอง ในเบื้องต้นก็จะขออธิบายให้ทราบก่อน ถึงในรูปแบบวิธีการของเกม รัสเซียนรูเล็ต นี้

สำหรับวิธีในการเล่นเกม รัสเซียนรูเล็ต นี้ จะใช้ปืนลูกโม่ซึ่งสามารถบรรจุกระสุนได้จำนวน 5-6 นัด เป็นอุปกรณ์หลัก แต่จะบรรจุกระสุนใช้งานจริงลงในโม่เพียง 1 นัด หลังจากนั้นจึงจะทำการหมุนลูกโม่เพื่อ ไม่ให้สามารถคาดเดาได้ว่าลูกกระสุนที่ถูกบรรจุไปแล้วอยู่ในตำแหน่งใด จากนั้นจึงเริ่มนำมาใช้ยิงตัวเองโดยสลับกันคนละ 1 ครั้ง เป็นรูปแบบของเกมที่ต้องวัดดวง และวัดใจเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ชนะเท่านั้นถึงจะอยู่รอดในเกมไปได้

เกม รัสเซียนรูเล็ต มีวิธีการเล่นอย่างไร

วิธีการเล่นเกม russian roulette คือ ในส่วนของอุปกรณ์จะเป็นปืนพกสั้นชนิดลูกโม่ (ไม่กำหนดขนาด) พร้อมลูกกระสุน จากนั้นตัวแทนหรือผู้ดูแล จะทำการบรรจุกระสุนเข้าสู่รังเพลิงของปืนลูกโม่ เพียงแค่ 1 นัด (สำหรับตรงส่วนนี้เป็นรูปแบบกติกาโดยทั่วไป ในบางรายหรือในบางกลุ่ม ผู้เล่นอาจจะทำการบรรจุกระสุนเพิ่มมากขึ้น ไปจากนี้ก็ได้เพื่อเพิ่มความยาก และความตื่นเต้นของเกมการแข่งขัน) และหลังจากนั้นก็จะทำการใช้มือหมุนที่ลูกโม่ของปืนอย่างรวดเร็ว แล้วทำการตบกลับไปเข้าที่กระบอกปืน ถึงตอนนี้ปืนก็ได้เข้าสู่โหมดพร้อมใช้งานในเกม รัสเซียนรูเล็ต แล้ว

โดยในส่วนของตัวผู้เล่นก็จะมีอย่างน้อยตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยผู้เล่นคนแรกจะทำการนำปืนขึ้นจ่อบริเวณศีรษะ หรือจ่อที่บริเวณขมับแล้วทำการเหนียวไก หากว่าโชคดีตำแหน่งของลูกกระสุนที่ได้บรรจุเข้าไปนั้น ไม่ตรงกับตำแหน่งของรังเพลิงของปืนก็จะไม่มีผลใด ๆ เกิดขึ้น และหลังจากนั้นจึงจะส่งปืนให้ผู้เล่นในลำดับต่อไป จากรูปแบบของเกมนี้กรณีจะวัดผลการแพ้หรอชนะ จะเกิดจากกรณีผู้ที่ชนะก็คือผู้ที่มีชีวิตอยู่รอดในเกม ส่วนในผู้ที่แพ้ก็คือผู้ที่จะต้องเสียชีวิตจากการโดนกระสุนปืนที่ตัวเองได้เป็นคนลั่นไก ทั้งนี้ในรูปแบบของกติกาอาจจะมีการปรับเพิ่มขึ้น จากการหมุนลูกโม่ของปืน

รูปแบบกติกาพิเศษ russian roulette คือ จะแบ่งได้เป็น 2 แบบ

 • ในแบบที่ 1 ก็คือหมุนลูกโม่เพียงครั้งเดียว แล้วทำการเล่นจนกว่าจะจบเกม
 • ในแบบที่ 2 ก็คือหากกรณีที่ผู้เล่นทั้งสองคนยังมีชีวิตรอดอยู่ ก็จะทำการหมุนลูกโม่ในทุก ๆ ครั้งที่ทำการเล่นเกม

อธิบายการเตรียมอุปกรณ์ในการเล่น รัสเซียนรูเล็ต

 • ปืนพกสั้นชนิดลูกโม่ 1 หนึ่งกระบอก ขนาดบรรจุกระสุน 5-6 นัด(แบบไม่กำหนดขนาดกระสุน)
 • นำกระสุนออกจากรังเพลิงหรือลูกโม่ทั้งหมด แล้วบรรจุไว้เพียงแค่ 1 นัด
 • เริ่มการเล่นเกม รัสเซียนรูเล็ต ตามกฎกติกาที่ได้ทำการตกลงกัน

เปอร์เซ็นต์อัตราความเสี่ยงของผลแพ้ชนะในเกม รัสเซียนรูเล็ต

สำหรับในส่วนนี้จะเป็นการอธิบายถึงอัตราเปอร์เซ็นต์ในความเสี่ยงในการเสียชีวิตจากเกม ในกรณีที่ใช้ปืนลูกโม่ขนาดบรรจุกระสุน 6 นัด จากจำนวนครั้งที่ลั่นไกเทียบกับเปอร์เซ็นต์ในการเสียชีวิต

 • ครั้งที่ 1 มีโอกาสในการเสียชีวิต 16.67%
 • ครั้งที่ 2 มีโอกาสในการเสียชีวิต 20%
 • ครั้งที่ 3 มีโอกาสในการเสียชีวิต 25%
 • ครั้งที่ 4 มีโอกาสในการเสียชีวิต 33.33%
 • ครั้งที่ 5 มีโอกาสในการเสียชีวิต 50%
 • ครั้งที่ 6 มีโอกาสในการเสียชีวิต 100%

ประวัติความเป็นมาของ russian roulette คือ ยังไง

หากพูดถึงชื่อ russian roulette คือ จะมีปรากฏให้เห็นครั้งแรก ในช่วงปีคริสต์ศักราช 1937 จากในงานเขียนของ Georges Surdez ที่มีข้อความปรากฏอยู่ในหนังสือว่า Did you ever hear of Russian Roulette และหลังจากนั้นก็ได้มีการพูดถึงรูปแบบการเล่นของเกม โดยในตัวผู้เขียนนั้นได้อ้างถึง ต้นกำเนิดที่มาจากกองกำลังทางทหารของประเทศรัสเซีย ที่ได้ประจำการรบอยู่ในประเทศโรมาเนีย ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 จนมาถึงในปีคริสต์ศักราช 1978 ชื่อของ รัสเซียนรูเล็ต จึงได้รับการรู้จักกันอย่างมากขึ้น โดยได้มีการปรากฏเนื้อหาอยู่ในภาพยนตร์ และจากเนื้อหาในภาพยนตร์นั้น บอกเล่าถึงเหตุการณ์การต่อสู้กันในสงครามเวียดนาม โดยจะมีอยู่ฉากตอนหนึ่ง ที่มีการจับตัวเชลยได้ 3 คน โดยหนึ่งในเชลยพวกนั้น ได้ถูกทำการทรมานด้วยวิธีการต่าง ๆ ทั้งยังถูกบังคับให้ทำการเล่นเกมนี้ ด้วยโดยกฎกติกาในเกมขณะนั้น บอกถึงว่าจะไม่มีจุดสิ้นของเกม ถ้าหากว่ายังไม่มีผู้ใดที่เสียชีวิต

ทั้งนี้ หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ได้ไม่นาน ได้มีผู้รับชมกันอย่างมากมาย และในที่สุดก็เกิดเรื่องราวเลวร้ายเกิดขึ้นจากเกมนี้โดย กลุ่มวัยรุ่นนำรูปแบบของเกมไปใช้เล่นกันในกลุ่ม ด้วยความคึกคะนองจนทำให้มีผู้คนบาดเจ็บและต้องเสียชีวิต จึงได้รับการตำหนิจากผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้มีการแจ้งเตือนและขอร้องให้เจ้าของภาพยนตร์ นำฉากการเล่นเกมนี้ออกไปจาภาพยนตร์

รัสเซียนรูเล็ต มอบให้แต่ความสูญเสีย

ซึ่งในปัจจุบันเกม รัสเซียนรูเล็ต นี้ ก็ได้มีส่วนทำให้มีผู้คนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตไปมากมาย จากการทดลองเล่นเกม ทั้งนี้ยัง เป็นสาเหตุของการเพิ่มขึ้นของสิทธิการตายที่มากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากในรายที่กำลังมีปัญหารู้สึกต้องการจะฆ่าตัวตาย แต่ไม่สามารถที่จะก่อเหตุได้ตนเอง จึงใช้ดื่มเหล้าหรือยาเสพติด เพื่อให้เกิดความกล้าและขจัดความกลัวออกไป หลังจากนั้นจึงเริ่มหาแนวร่วมที่ต้องการจะท้าทายหรือร่วมเสี่ยงด้วยการเล่นเกม

และในส่วนสุดท้ายที่อยากจะขอพูดถึงไม่ว่าสิ่งใดใดจะเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ จะทุกข์ หรือจะสุขสมหวัง จะมีความโกรธ จะมีความสนุก หรือมีความรู้สึกนึกคิดอย่างไรก็ตาม ในบางความคิดที่ส่งผลลบต่อสภาพจิตใจของตัวท่าน ขอให้พยายามปรับตัวยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น มองให้เห็นถึงปัญหา แล้วพยายามแก้ไขมันจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

สำหรับข้อมูลในข้างต้นที่ได้อธิบายเรื่องราวความรู้ที่เกี่ยวกับ รัสเซียนรูเล็ต นี้ ทางเรามีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าตัวผู้อ่านและผู้ที่สนใจ จะรับรู้ข้อมูลนี้เพื่อเป็นแนวทางในความรู้ และความบันเทิงเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาชักชวนหรือแนะนำให้ทดลองเล่น จากเกมในลักษณะนี้ ผลการตัดสินผลแพ้ชนะที่เกิดขึ้นของเกมนี้ มันจะแลกมาด้วยชีวิตของคนใดคนหนึ่ง ซึ่งนั่นมองดูแล้วไม่มีอะไรที่เหมาะสมและคุ้มค่าเลยที่จะเอาชีวิตที่มีคุณค่าของเรา เข้าไปเสี่ยงจากเกม russian roulette คือ จะเป็นการเดิมพันชีวิตที่อันตรายมาก ๆ เกมหนึ่ง

บทความใกล้เคียง

เจาะลึกสูตร รูเล็ต 10 แถว เล่นอย่างไรให้ได้กำไร

พบกับสูตร รูเล็ต 10 แถว แบบฉบับเข้าใจง่ายที่เหล่าเซียนพนันชอบใช้ในการเล่น รูเล็ตออนไลน์ พร้อมทั้งจะพามือใหม่อย่างคุณไปรู้จัก

อ่านเพิ่ม
สุดยอด 3 สูตรรูเล็ต ที่ดีที่สุด เล่นจริงได้ผลจริง

พบกับ 3 สูตรรูเล็ต ที่ดีที่สุด สำหรับเล่น รูเล็ต ออนไลน์ ที่จะพามือใหม่อย่างคุณไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ และยังมีเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย

อ่านเพิ่ม
สูตรรูเล็ต แทงกั๊ก เล่นอย่างไร แล้วทำเงินดีหรือไม่

สูตรรูเล็ต แทงกั๊ก เป็นงสูตรสำคัญที่จะช่วยทำเงินไปกับเกมวงล้อนำโชคได้ง่ายมากขึ้น พร้อมเสริมให้คุณมีฝีมือในการแทง

อ่านเพิ่ม