รูเล็ต คำศัพท์ นั้นมีคำศัพท์ต่าง ๆ อีกมากมาย

รูเล็ต คำศัพท์ นั้นก็เป็นเหมือนเทคนิคและตัวช่วยในการทำงาน รูเล็ตออนไลน์ เหมือนงานอื่น ๆ นั่นแหล่ะครับแต่มันคือการใช้งานหลังจากการเรียนรู้พื้นฐานแล้วเท่านั้นดังนั้นควรที่สนใจจะมาทางนี้ก่อนที่จะเรียนรู้ รูเล็ต คำศัพท์ หรือคิดที่จะหาเงินและเล่นทางนี้สิ่งที่ควรทำที่สุดอย่างแรกคือศึกษาตัวขององค์ประกอบของรูเล็ตก่อนว่ามันมีที่มาอย่างไรเล่นยังไงศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะการเล่นวิธีการเล่นรูปแบบการเล่นต่าง ๆ อย่างเรื่องศัพท์ต่าง ๆ นี่สำคัญมาก ๆ แบบที่เราไม่คาดคิดเลยนะครับอย่างจากประสบการณ์ของผมเนี่ยเคยเล่นฟุตบอลมาพวกศัพท์เทคนิคต่าง ๆ ถ้าเราไม่รู้นี่ลำบากเลยนะครับเพราะเราต้องาศัยการสั่งการจากโค้ชในรูปแบบประโยคสั้น ๆ ซึ่งมีศัพท์มากมายถ้าไม่รู้นี่ยุ่งแน่นอน รวมทั้งฟังฝั่งตรงข้ามด้วย

เพราะสมัยนี้ยิ่งเป็นการเล่นพนันออนไลน์ด้วยจำไว้ว่าเรายิ่งรู้จักสิ่งที่เราจะทำมากเท่าไรมันก็จะยิ่งทำให้เราทำสิ่งนั้น ๆ ได้ดีขึ้นนั่นเอง เพราะเรารู้จักสิ่งที่เราจะทำอย่างถ่องแท้ เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวอย่างแรกคือการสำรวจตนเองก่อนว่าชอบทางนี้หรือไม่มีพรสวรรค์หรือความถนัดหรือเปล่าเพราะมันไม่ได้ง่ายเราต้องมีความตั้งใจจริง โดยอย่างยิ่งเรื่องของศัพท์เนี่ยคนอื่นอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่แท้จริงแล้วมันสุดแสนจะจำเป็นที่ต้องรู้ให้หมดนะครับ เพราะพื้นฐานก็เปรียบเสมือนเบสิคนั่นแหละครับลองนึกถึงตัวอย่างเช่นการเล่นกีฬาทุกชนิดไม่ว่าจะ ฟุตบอล วอลเล่บอล กอล์ฟ เทนนิส มวย ทุก ๆ กีฬาเลยนั่นแหละครับก่อนจะเก่งทุกคนที่ต้องผ่านการฝึกซ้อมเบสิคพื้นฐานแบบเรียกได้ว่าหฤโหดกันมาแล้วไม่มีใครไม่ต้องเรียนรู้พื้นฐาน

เอาจริง ๆ เลยนะครับการที่เราจะเก่งอะไรสักอย่างหนึ่งเราต้องเซียนต้องช่ำชองฝึกซ้อมเราจะเล่นรูเล็ตเก่งได้อย่างไรหากเรายังไม่เซียนไม่ช่ำชองเลยถูกไหมครับ มันเป็นความรู้สึกที่เข้าใจกันดีนั่นแหละครับหากเราเล่นรูเล็ตแล้วยังไม่รู้หรือพูดคำศัพท์ของรูเล็ตได้ไม่คล่องปากได้ยินแล้วเข้าใจได้เลยมันจะเรียกว่าเซียนและประสบความสำเร็จกับรูเล็ตได้อย่างไร

ดังนั้นก่อนจะเก่งเราก็ต้องมารู้พื้นฐานกันก่อนและเชื่อถือครับว่ามันไม่ได้น่าเบื่อพวกเรื่องพวกนี้มันเรื่องง่าย ๆ สบาย ๆ ที่เวลาเรียนรู้แล้วเราก็สนุกไปกับมันด้วยอารมณ์โหไม่เคยรู้มาก่อนเลยมันมีแบบนี้ด้วยหรอยิ่งเรียนรู้ยิ่งสนุกยิ่งสนุกยิ่งเก่ง และยิ่งถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบรูเล็ตอยู่แล้วยิ่งเป็นเรื่องที่อ่านได้เรื่อย ๆ แน่นอนและวันนี้ผมจะพาทุกคนไปพบกับ รูเล็ต คำศัพท์ ที่น่ารู้น่าสนใจเอาที่จำเป็นหรือทั้งหมดที่มันมี

ก่อนจะรู้ รูเล็ต คำศัพท์ เรามาเรียนรู้พื้นฐานอีกอย่างที่สำคัญคือวิธรการเล่นคร่าว ๆ นะครับ

รูเล็ต คำศัพท์ นั้นมีความสำคัญกับการเล่นแต่ก่อนหน้านั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามันเล่นยังไง รูเล็ตหรือ Roulette นั้นมีต้นกำนิดมาจากทางฝั่งยุโรปโดยประเทศฝรั่งเศสนะครับคิดค้นโดยนักคณิตศาสตร์ชาวฝรั่งเศสนะครับการเล่นนั้นมีอุปกรณ์แค่ไม่กี่อย่างนะครับอย่างแรกครับวงล้อที่เป็นที่มาของชื่อรูเล็ตภายในวงล้อนั้นจะประกอบไปด้วยช่องต่าง ๆ มากมายเป๋นสีดำและสีแดงโดยแบ่งแยกตามเลข คู่/คี่ ที่มีเลข 37 ตัว (0-37) ในแบบยุโรปปัจจุบันหรือ 38 ตัวแบบฝั่งอเมริกา (ฝั่งอเมริกาจะมีช่อง 00 เพิ่มเข้ามา) อย่างที่สองคือลูกรูเล็ตเป็นลูกทรงกลมขนาดเล็กที่ลงช่องในวงล้อได้พอดี หลัก ๆ มีสองอย่างนี้เราก็สามารถเล่นรูเล็ตได้แล้ว ส่วนผู้เล่นนั้นประกอบไปด้วย ดีลเลอร์ และผู้เล่น ผู้เล่นนี่จะมีกี่คนก็ได้นะครับตามขนาดวงรูเล็ตดีลเลอร์อีกนัยนึงก็คือเจ้ามือนั่นเองนะครับ

ส่วนวิธีเดิมพันนั้นก็คือผู้เล่นนั้นจะต้องทำการเลือกเลขหรือรูปแบบการวางเดิมพันที่ตนต้องการหรือวิเคราะห์เอาไว้ว่ามันจะออกซึ่งรูปแบบก็มีการแทงหลายอย่างเดี๋ยวเราอธิบายกันในขั้นต่อไปนะครับ ต่อมาถ้าผู้เล่นหรือ Player เลือกเลขหรือการวงเดิมพันได้แล้ว (ต้องเลือกให้หมดทุกคนกรณีผู้เล่นมากกว่า 1 คน) เจ้ามือหรือดีลเลอร์ก็จะทำการปล่อยลูกรูเล็ตให่วิ่งไปในวงล้อที่กำลังหมุนทวนเข็มนาฬิกาโดยที่ลูกรูเล็ตจะถูกปล่อยตามเข็มนาฬิกานะครับ แล้วจะต้องรอจนกว่าลูกรูเล็ตไปลงอยู่ในช่องใดช่องหนึ่งถ้าไปลงช่องที่ผู้เล่นเลือกไว้ผู้เล่นก็จะชนะเดิมพันได้รับรางวัลไปตามรูปแบบอัตราการจ่ายของรูเล็ต หลักๆการเล่นก็จะมีประมาณนี้นะครับ

รูปแบบการแทงความรู้รูเล็ตที่จำเป็นก่อนรู้ รูเล็ต คำศัพท์ สิ่งสุดท้ายก่อนเรียนศัพท์

รูเล็ต คำศัพท์ คือพื้นฐานเบสิคของการเล่นรูเล็ตแต่ก็อย่าลืมวิธีการแทงเป็นการเตรยมตัวก่อนจะไปเรียนรู้ศัพท์มีอะไรบ้างไปดู

 • การแทงเต็ง คือเลือกแทงเลขเพียง 1 ตัว จาก 0-36 เลขที่มีในวงล้อเป็นวิธีที่ได้เงินเยอะที่สุดหากถูก
 • การแทง สูง/ต่ำ คือเลือกแทงหมวดของเลขที่แบ่งเป็นแบบ สูงกับต่ำ สูงได้แก่ 19-36 ต่ำได้แก่ 1-18 แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่คุ้มอีกเช่นกัน
 • การแทง ดำ/แดง คือเลือกแทงหมวดของเลขที่แบ่งเป็นแบบ ดำกับแดง สีดำคือเลขคู่ สีแดงคือเลขคี่ แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่น้อยแต่แลกมาด้วยโอกาสถูกที่ง่ายขึ้น
 • การแทง คู่/คี่ คือเลือกแทงหมวดของเลขที่แบ่งเป็นแบบ คู่กับคี่ (EVEN คือคู่ ODD คือคี่) แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่น้อยแต่แลกมาด้วยโอกาสถูกที่ง่ายขึ้น
 • การแทงโซน คือเลือกแทงหมวดของเลขที่แบ่งเป็นแบบโซน มี 3 โซน แต่ละโซนมีเลข 12 ตัว คือ
  • 1st 12 มีเลข 1-12
  • 2nd 12 มีเลข 13-24
  • 3rd 12 มีเลข 25-36

แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่น้อยแต่แลกมาด้วยโอกาสถูกที่ง่ายขึ้น
แทงแถว คือเลือกแทงหมวดของเลขที่แบ่งเป็นแบบแถว มี 3 แถว ในแถวมีเลข 12 ตัว แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่น้อยแต่แลกมาด้วยโอกาสถูกที่ง่ายขึ้น

 • แทง 6 เลข คือการแทงเลขติดกัน 6 ตัว เช่น 20, 21, 22, 23, 24, 25 แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่ 6 เท่าของทุน
 • แทง 4 เลข คือการแทงเลขติดกัน 4 ตัว เช่น 20, 21, 22, 23 แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่ 9 เท่าของทุน
 • แทง 3 เลข คือการแทงเลขติดกัน 3 ตัว เช่น 20, 21, 22 แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่ 12 เท่าของทุน
 • แทง 2 เลข คือการแทงเลขติดกัน 2 ตัว เช่น 20, 21 แบบนี้ถ้าทายถูกก็จะได้เงินที่ 18 เท่าของทุน

รูเล็ต คำศัพท์ ภาษาอังกฤษที่เราควรรู้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างสำหรับคำศัพท์ที่เป็นพื้นฐานของการเล่นรูเล็ตทั่วไปเรามาดูกันเป็นข้อ ๆ เลย

รูเล็ต คำศัพท์ มีอะไรบ้างไปรู้กันเลย

 1. STRAIGHT UP การเดิมพันแบบเต็งเลข
 2. SPLIT การเดิมพันแบบค่อม 2 เลข
 3. STREET การเดิมพันแบบค่อม 3 เลข
 4. SQUARE การเดิมพันแบบค่อม 4 เลข
 5. LINE การเดิมพันแบบค่อม 6 เลข
 6. BASKET การเดิมพันแบบค่อม 4 เลขควบ 0
 7. DOZEN การเดิมพันแบบโซน
 8. COLUMN การเดิมพันแบบเต็งแถว
 9. BIG-SMALL การเดิมพันแบบสูงต่ำ
 10. EVEN-ODD การเดิมพันแบบคู่คี่
 11. BLACK – RED การเดิมพันแบบดำแดง GREEN คือการเลข 0 เจ้ามือรับประทาน
 12. Player ผู้เล่น
 13. Croupier เจ้าหน้าที่ดูผลแพ้ชนะ (คล้าย ๆ กับดีลเลอร์)
 14. European Roulette รูเล็ตแบบของทวีปยุโรป
 15. American Roulette รูเล็ตแบบของอเมริกา (มีช่อง 00)

นั่นคือทั้งหมดของ รูเล็ต คำศัพท์ ที่เรานำเอาที่มาแบะความสำคัญของการเรียนรู้คำศัพท์รูเล็ตที่จะทำให้การ รูเล็ตออนไลน์ มีประสิธิภาพและสนุกขึ้นหวังว่าบทความนี้เพื่อน ๆ จะชอบและได้นำไปใช้นะครับ

บทความใกล้เคียง

เจาะลึกสูตร รูเล็ต 10 แถว เล่นอย่างไรให้ได้กำไร

พบกับสูตร รูเล็ต 10 แถว แบบฉบับเข้าใจง่ายที่เหล่าเซียนพนันชอบใช้ในการเล่น รูเล็ตออนไลน์ พร้อมทั้งจะพามือใหม่อย่างคุณไปรู้จัก

อ่านเพิ่ม
สุดยอด 3 สูตรรูเล็ต ที่ดีที่สุด เล่นจริงได้ผลจริง

พบกับ 3 สูตรรูเล็ต ที่ดีที่สุด สำหรับเล่น รูเล็ต ออนไลน์ ที่จะพามือใหม่อย่างคุณไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ และยังมีเทคนิคอื่น ๆ อีกมากมาย

อ่านเพิ่ม
สูตรรูเล็ต แทงกั๊ก เล่นอย่างไร แล้วทำเงินดีหรือไม่

สูตรรูเล็ต แทงกั๊ก เป็นงสูตรสำคัญที่จะช่วยทำเงินไปกับเกมวงล้อนำโชคได้ง่ายมากขึ้น พร้อมเสริมให้คุณมีฝีมือในการแทง

อ่านเพิ่ม