ไฮโลพื้นบ้าน ความสนุกของนักพนันแบบบ้าน ๆ

เกมพนันฉบับชาวบ้าน มีหลายเกมมาก ไม่ว่าจะเป็น ไฮโลพื้นบ้าน น้ำเต้าปูปลา ป๊อกเด้ง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันการพนันตัวนี้ได้พัฒนามาเป็นแบบออนไลน์กันหมดแล้ว แต่ว่า เรื่องการเล่นพนันแบบพื้นบ้านก็ยังมีให้เห็นกันบ้าง ตามชนบทต่าง ๆ ซึ่งการเล่นแบบนี้ในเมืองไทย ยังเป็นการพนันที่ผิดกฎหมายอยู่ เวลาจะเล่นก็ต้องแอบเล่น หาสถานที่ดี ๆ พร้อมคนดูต้นทางอีก แต่เรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้น เพราะปัจจุบันนี้มีให้เล่นแบบออนไลน์กันแล้ว หากคุณอยากเล่น ไฮโลออนไลน์ คุณก็แค่หาเว็บที่เปิดให้เล่นเกมนี้ และก็ทำตามขั้นตอนสมัครที่ทางเว็บบอก แค่นี้คุณก็สามารถเข้าเล่นเกมพนันออนไลน์ได้แล้ว ไม่ต้องระวัง มีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย และในวันนี้ เราจะมาพูดถึง ไฮโลพื้นบ้าน และ ไฮโลออนไลน์ กันว่าแตกต่างอย่างไร เพื่อให้คุณนั้นเกิดความเข้าใจมากที่สุด

ต้นกำเนิดของ ไฮโลพื้นบ้าน ที่คุณควรรู้

ไฮโลพื้นบ้าน มีต้นกำเนิดมาจากกลุ่มคนงานก่อสร้างของจีน โดยนำก้อนอิฐหรือดินเผามาสลักเป็นตัวเลขตั้งแต่เลข 1-6 ให้ครบทั้ง 6 ด้าน หลังจากนั้นนำอิฐดินเผาที่มีตัวเลขมาโยนที่พื้น และทายว่าจะออกเลขอะไร และทุกคนดูสนุกสนานกับการเล่นแบบนี้มาก จึงได้มีการคิดกติกาการเล่นขึ้นมา แต่ว่าอาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละยุคสมัย ต่อมาเกไฮโลนี้มีชื่อภาษาจีนว่าย ซิกโป และได้แพร่หลายไปยังประเทศในเอเชียตะวันออกหลายประเทศ และได้มีการตั้งชื่อใหม่ว่า ไฮโล ในภาษาอังกฤษ จะเรียกไฮโลว่า Sicbo หมายถึง เกมพนันแต้มสูงและต่ำ ส่วนในมาเก๊าจะเรียกว่า Dai Siu (Tai Sai) หมายถึง ใหญ่-เล็ก และไฮโลในมาเก๊าเองก็ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ถ้าเป็นเกมคาสิโนแบบยุโรป และ แอฟริกาเหนือ จะมีการใช้ลูกเต๋า 2 ลูกมากกว่า 3 ลูกในการเล่นพนัน เป็นต้น และหลังจากนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนกันมาจนเป็น ไฮโลออนไลน์ อย่างในปัจจุบัน งั้นเราจะมาดูกันว่า ไฮโลพื้นบ้าน และ ไฮโลออนไลน์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร

ไฮโลพื้นบ้าน คืออะไร มีการเล่นกี่รูปแบบ

ไฮโลพื้นบ้าน เป็นสิ่งที่นักพนันทุกคนรู้จักกันดี และมีการเล่นที่หลายรูปแบบมาก และวันนี้เราจะมาพูดถึงการเล่นไฮโลชนิดนี้กันว่ามีกี่รูปแบบ และแต่ละรูปแบบมีอัตราการจ่ายเงินแบบไหนบ้าง เพื่อจะได้เล่นได้อย่างถูกต้อง
อุปกรณ์ในการเล่น ไฮโลพื้นบ้าน นั้น จะมีลูกเต๋า 3 ลูก แผ่นยางสำหรับวางเดิมพัน จานรองลูกเต๋า หรือ ลูกไฮโล ฝาครอบ กระติ๊บ 1 อัน โดยวิธีการเล่นนั้นจะมีอยู่ 7 รูปแบบ ดังนี้

 • การแทงสูงต่ำ โดยดูที่แต้มรวมของลูกเต๋าทั้ง 3 ลูกว่าจะออกผลเป็นแต้มสูงหรือต่ำ ต่ำคือ 4-10 แต้ม ส่วนสูงคือ 11-17 แต้มมีอัตราจ่าย 1:1
 • การแทงเต็ง เป็นการเดิมพันแบบเจาะจงแต้มหรือสัญลักษณ์ เช่น การทายผลการออกรางวัลของลูกเต๋า 1 ใน 3 ลูก อัตราการจ่ายก็อยู่ที่ 1 ต่อ 1
 • การแทงโต๊ด คือ การเดิมพันให้ลูกเต๋า 2 ใน 3 ลูก หากผลรางวัลออกตามคู่ที่เราเลือก อัตราการจ่ายจะอยู่ที่ 1 ต่อ 5
 • การแทงโต๊ะแบบเจาะจงแต้ม เจาะจงสัญลักษณ์ 3 รูป เป็นการเดิมพันให้ลูกเต๋า 3 ลูกออกผลรางวัลตามที่เลือกไว้ และรูปการจ่ายเงินแบบนี่จะอยู่ที่ 1 ต่อ 15 อย่างเช่น ถ้าคุณเลือก 4 , 5 , 6 และลูกเต๋าทั้ง 3 ลูกออกมาแบบนี้ แสดงว่าคุณถูกรางวัลนี้ เป็นต้น
 • แทง 5 ต่ำ ให้ลูกเต๋า 1 ใน 3 ลูกนั้น มีการออกผลรางวัลเป็นสัญลักษณ์ 5 แต้ม 1 ลูก ส่วนผลของลูกเต๋าที่เหลือ 2 ลูกจะต้องมีแต้มไม่เกิน 5 เพราะถ้านำลูกเต๋าทาเหลือ 2 ลูกนี้ไปรวมกับลูกเต๋าที่มีค่าเท่ากับ 5 ลูกเต๋าจะมี 3 ลูกและต้องมีแต้มรวมไม่เกิน 10 จะเรียกกันว่า ต่ำ 5
 • การแทงแบบ 11 ไฮโล คือ การเดิมพันให้ผลรางวัลของลูกเต๋า 3 ลูกมีแต้มเท่ากับ 11 แต้มนั่นเอง มีอัตราการจ่ายที่ 1 ต่อ 5
 • การแทงแบบ 6 ต่ำ เป็นการเดิมพันให้ลูกเต๋าออกรางวัลเป็นสัญลักษณ์ 6 แต้ม 1 ลูกและผลของลูกเต๋าที่เหลือ 2 ลูก จะต้องมีแต้มรวมกันไม่เกิน 4 แต้ม และเมื่อเอาแต้มของลูกเต๋า 3 ลูกมารวมกันจะต้องมีแต้มรวมไม่เกิน 10 มีอัตราการจ่ายที่ 1 ต่อ 5

นี่คือ การเล่น ไฮโลพื้นบ้าน ที่เล่นกันมาหลายยุคหลายสมัย และด้วยความนิยมนี้ก็ได้รับการพัฒนาให้เล่นในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งเราจะมาดูกันว่า การเล่นไฮโลออนไลน์นั้นมีวิธีการเล่นอย่างไรบ้าง และมีข้อแตกต่างจากการเล่นไฮโลแบบธรรมดาอย่างไร

ไฮโลออนไลน์ มีวิธีการเล่นอย่างไร มีรูปแบบอย่างไรบ้าง

เรื่องของไฮโลออนไลน์นั้น มีวิธีการเล่นที่หลากหลายมาก และยังมีรูปแบบการแทงหลายรูปแบบด้วย โดยการที่จะเข้าเล่นนั้นจะต้องหาเว็บที่เปิดให้เล่น ไฮโลออนไลน์ และให้คุณสมัครเล่นในเว็บนั้น เมื่อสมัครแล้ว คุณก็เข้าเล่นได้เลย เมื่อเข้ามาในเกมแล้ว คุณต้องเลือกชิป และวางเดิมพันก่อนหมดเวลา พนักงานจะทำการเขย่าลูกเต๋า และเปิดผลลูกเต๋า พร้อมแสดงผลลูกเต๋าทั้ง 3 ลูก ส่วนลักษณะการแทงนั้นมีรูปแบบคล้ายกับการเล่น ไฮโลพื้นบ้าน แต่มีข้อแตกต่างกันในบางสูตร เช่น ในไฮโลออนไลน์ จะมีสูตร แทงไฮโล ทบเงิน 4 ก้อน เป็นการแบ่งเงินเป็น 4 ก้อน และเล่นด้วยจำนวนเงินที่แบ่งไว้ เป็นต้น ส่วนการแทงแบบ 5 เว้น 1 คือ เลือกแทง 5 ตัวเลข จากทั้งหมด 6 ตัว ก็คือ นับตั้งแต่ 1-6 ถ้าคุณแทงถูก 1 ตัวจะได้ 1 เท่า ถ้าถูก 2 ตัวขึ้นไป หรือ มากกว่านั้นก็จะได้มากขึ้น เป็นต้น คุณจะเห็นได้ว่า มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่ต้องเข้าเล่นในเว็บและเพิ่มสูตรการเล่นเข้าไปนิดหน่อย เนื่องจากมีการเล่นอยู่ 2 รูปแบบ คือ แบบพื้นบ้านและแบบออนไลน์ ซึ่งคุณจะต้องศึกษาเรื่องความแตกต่างให้ดี เพื่อให้คุณเลือกเล่นเกมได้ถูกต้อง งั้นเรามาดูกันว่า 2 รูปแบบนี้มีข้อแตกต่างอะไรบ้าง

ความแตกต่างระหว่าง ไฮโลพื้นบ้าน และ ไฮโลออนไลน์ มีอย่างไรบ้าง

ไฮโลพื้นบ้าน และ ไฮโลออนไลน์ มีข้อที่แตกต่างกันอยู่เหมือนกัน ซึ่งคุณจะต้องเรียนรู้ให้ดี เพื่อคุณจะได้เลือกเล่นได้อย่างถูกต้อง

 • ไฮโลพื้นบ้าน มีอุปกรณ์การเล่นเยอะ แต่สำหรับแบบออนไลน์ จะใช้แค่คอม หรือ สมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เท่านั้น
 • แบบพื้นบ้าน ต้องวางเงินจริง ๆ ให้เห็นกัน แต่ถ้าแบบออนไลน์ มักใช้ชีฟในการเล่น ไม่ได้มีการวางเงินในการเล่นเหมือนแบบธรรมดา
 • สูตรการเล่นมีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ไม่มากนัก คนที่ไม่เคยเล่นมาก่อนก็สามารถศึกษาสูตรการเล่นได้
 • แบบธรรมดาจะเล่นที่ไหนก็ได้ แต่ต้องเลือกที่ลึกลับหน่อย แต่ถ้าเล่นแบบออนไลน์ คือ เล่นผ่านเว็บ ไม่ต้องกังวลอะไรมาก

นี่คือ ข้อแตกต่างเล็กน้อยที่คุณจะต้องเรียนรู้เอาไว้ ความจริงแล้วมันมีแบบแผนที่ชัดเจนมาก เพราะฉะนั้นใครถนัดแบบไหนก็ไปเล่นแบบนั้นจะดีกว่า เพราะว่าคนเรามีความชอบที่ต่างกัน และ โอกาสในการเล่นที่ต่างกันด้วย

เล่น ไฮโลพื้นบ้าน หรือแบบออนไลน์ แบบไหนได้เงินดีกว่ากัน

ความจริงแล้ว วิธีการทำให้ได้เงินนั้นมันมีความคล้ายคลึงกันอยู่ แต่ว่าถ้าเล่น ไฮโลออนไลน์ คุณจะได้รับโบนัสเพิ่มจากการเล่น เพราะฉะนั้นการเล่นออนไลน์จึงมีแนวโน้มที่จะได้เงินมากกว่า รวมทั้งยังมีระบบการเงินที่มั่นคงและตรวจสอบได้มากกว่า ถ้าคุณอยากได้เงินเพิ่มนอกจากการเล่นไฮโลชนะ และ อยากได้รับเงินอย่างรวดเร็ว ก็อยากแนะนำให้คุณเข้าเล่นในเว็บออนไลน์ดีกว่า

สรุป ไฮโลพื้นบ้าน เป็นการเล่นไฮโลที่ชาวบ้านเล่นกัน ใช้อุปกรณ์การเล่นไม่กี่อย่างก็สามารถเล่นได้แล้ว มีสูตรการเล่นคล้ายกับการเล่นแบบออนไลน์ ส่วนการเล่น ไฮโลออนไลน์ นั้น เป็นการเล่นไฮโลผ่านทางออนไลน์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักเล่นไฮโลมากยิ่งขึ้น

บทความใกล้เคียง

เล่นไฮโลยังไงให้ได้เงิน กับทริคเด็ด 7 วิธีทำเงิน

เล่นไฮโลยังไงให้ได้เงิน 7 เคล็ดไม่ลับในการเล่นไฮโล สูตรไฮโล แนะนำเทคนิคเล่นไฮโล ทั้งมือใหม่ หรือมือเก๋าก็สามารถใช้ได้ สูตรเด็ดทำเงินจากไฮโลออนไลน์

อ่านเพิ่ม
เดิมพันแบบหวังผล เรียนรู้เทคนิคการเดิมพัน ไฮโล 3 ลูก

ไฮโล 3 ลูก เกมส์การเดิมพันขั้นพื้นฐาน ตามแบบฉบับไฮโล พร้อมเทคนิคต่าง ๆ ที่เป็น วิธีแทงไฮโลให้ ถูกเคล็ดลับสำคัญ ที่เจ้ามือไม่อยากให้คุณรู้

อ่านเพิ่ม
ลุ้นชิงรางวัล เงินใหญ่กับ ไฮโล ลูกคู่ เงินเดิมพันสูง

รู้จักกับเกมเดิมพัน ไฮโล ลูกคู่ การ แทงไฮโล ลุ้นการทายผลลูกเต๋า เพียงสองลูก สามารถติดตามการเดิมพัน ไฮโล ลูกคู่ ได้ที่ GCLUBBIG.COM

อ่านเพิ่ม